Do nhu cầu sử dụng đồ thờ bằng đồng ngày càng phổ biến, sự đa dạng trong sản xuất cũng vì thế mà phát triển không ngừng. Hiện nay trên thị trường có vô vàn sản phẩm được bày bán với kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Lư hương đồng là một trong những đồ đồng thờ cúng rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Lư hương đồng là vật dùng đặt ở ngoài sân đình chùa, nhà thờ họ. Mục đích chính dùng vào việc để nhiều người có thể thắp hương một cách dễ dàng. Lư đồng thì có nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau. Những mẫu phổ biến được nhiều người dùng nhất là lư hương đồng tai mây, bầu tròn.

Tại Cà Mau, lư hương đồng được sản xuất ở đâu?

Tại Đồ đồng Việt, 100% các sản phẩm lư đồng thờ cúng đều được sản xuất từ xưởng đúc đồng tại Đại Bái, Bắc Ninh, xong được vận chuyển đi khắp nơi. 

Cà Mau là một trong những tỉnh thành lớn, có một thị trường sôi động, nhu cầu mua sắm lớn. Chính vì vậy có rất nhiều các mặt hàng đồ thờ cúng được tập trung và bày bán tại đây.

Lư hương được đúc bằng đồng gì?

Có 2 loại đồng chủ yếu dùng để đúc lư hương thờ cúng là đồng đỏ và đồng vàng (đồng cát tút).

Đặc tính của dòng đỏ đồng (đồng dây điện) là có tính mềm hơn đồng vàng, dễ dàng làm các đường nét hoa văn mềm mại. Những mẫu lư hương được đúc từ đồng đỏ có thể làm được nhiều màu khác nhau. Có thể để nguyên màu đồng đỏ, hoặc làm màu hun giả cổ, màu xanh rêu….

Những mẫu lư hương thờ cúng làm từ đồng vàng cát tút thì chỉ để nguyên màu đồng là đẹp nhất. Ưu điểm của sản phẩm đồng này là sáng bóng, khoe được các nét chạm nổi tinh xảo.

Hiện nay, nhu cầu mua lư đồng ở Cà Mai hay ở các nơi khác là rất lớn. Tại khu vực phía Nam, cơ sở chúng tôi có chi nhánh nhận đặt hàng trực tiếp tại số 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp tới Đồ đồng Việt chúng tôi nhé