Trong nghi lễ thờ cúng từ xưa đến nay của người Việt ta, bộ ngũ sự thờ cúng bằng đồng từ lâu đã trở thành một vật không thể thiếu. Lư hương ngũ sự thờ cúng được chế tác chủ yếu từ các loại đồng nên có tuổi thọ cao và thích hợp bài trí trên bàn thờ gia tiên. Trong bài viết dưới đây, Đồ đồng Cần Thơ sẽ bật mí điểm khác nhau giữa 2 bộ ngũ sự đồng đỏ và ngũ sự đồng vàng.

Bộ đỉnh đồng ngũ sự hoa sòi bằng đồng vàng hun giả cổ

Ngũ sự đồng đỏ và đồng vàng khác nhau điểm gì?

Bộ ngũ sự đồng đỏ được làm từ đồng đỏ tự nhiên nguyên chất thì bộ ngũ sự đồng vàng thường kết hợp giữa đồng đỏ và các kim loại khác như kẽm hoặc chì. Do đó, đồng vàng có tính chất cứng rắn hơn nhưng lại nhẹ hơn so với đồng đỏ. Một bộ ngũ sự đồng đỏ cao 60cm thì nặng khoảng 39kg. Tuy nhiên, bộ ngũ sự đồng vàng cùng kích thước chỉ nặng 29kg.

Ngũ sự đồng đỏ thường được chế tác với hoa văn chìm và con nghê được đúc liền với bề mặt. Trong khi đó, bộ ngũ sự đồng vàng thường có hoa văn thúc nổi, con nghê được đúc rời vì tính chất cứng rắn của đồng vàng. Một yếu tố đặc biệt khác là chiều cao cặp hạc bằng đồng đỏ cao tới 68cm, trong khi đó đôi hạc bằng đồng vàng chỉ cao khoảng 62cm. 

Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ hoa văn song long chầu nguyệt

Báo giá bộ ngũ sự đồng đỏ và đồng vàng bán chạy nhất

Đồ đồng Cần Thơ là địa chỉ uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng đặt mua bộ ngũ sự tại Cần Thơ và các tỉnh miền Tây. Cùng tham khảo báo giá của những bộ ngũ sự bán chạy nhất tại xưởng Đồ đồng Cần Thơ:

  • Bộ ngũ sự đồng vàng sử dụng đồng vàng nguyên chất với tỷ lệ cao nên sản phẩm có màu vàng mộc truyền thống. Mỗi chi tiết trên bộ ngũ sự bằng đồng vàng đều được chế tác tỉ mỉ bằng tâm huyết của người nghệ nhân. Trên thân lư hương đồng vàng có nhiều họa tiết trang trí, điển hình như mỗi bộ cao 60cm sẽ có giá hơn 12 triệu đồng.
  • Bộ ngũ sự đồng đỏ vẫn giữ nguyên được màu sắc nâu mộc của đồng đỏ, phù hợp với không khí trên bàn thờ. Điểm khiến khách hàng tâm đắc nhất là từ con nghê, hạc thờ đồng, đôi chân nến,… đều được thúc tay thủ công. Giá của một bộ ngũ sự đồng đỏ cao 60cm thường dao động khoảng 30 triệu đồng. 

 

Bộ đỉnh đồng thờ cúng đầy đủ bằng đồng vàng

Bộ đỉnh đồng ngũ sự song long chầu nguyệt đẹp trang nghiêm

Quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới Đồ đồng Cần Thơ để được tư vấn chi tiết nhé!