Ý nghĩa của lư hương trong thờ cúng

Trong gia đình Việt, bàn thờ chính là trái tim mang lại sinh khí cho cả ngôi nhà, mang biểu tượng cho sự giàu sang phú quý. 

Lư hương chuyên dùng để đốt trầm hương có tác dụng thanh lọc cho không khí. Cùng với đó, nó đã mang lại sự thanh tịnh cho không gian thờ cúng. Khói của trầm hương trong quan niệm xưa là hoá giải hung khí, cát khí tăng cao và con đường công danh thăng tiến. Thiết kế của lưu hương đốt trầm này còn có con nghê. Nó là linh vật được thờ trên bàn thờ giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn quỷ dữ để bảo vệ cho nhà cửa. 

Tóm lại, lư hương được đặt trên bàn thờ giúp cho gia đạo bình yên và tốt đẹp. Cùng với đó, đây là vật giúp con cháu bài tỏ lòng biết ơn đến người đời trước. Những nguyện ước của chúng ta sẽ được ông bà tổ tiên phù hộ độ trì. 

Bật mí thứ tự bài trí đồ đồng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên

Bộ thờ cúng đầy đủ sẽ gồm có lư hương, hạc thờ, bát hương, mâm bồng, kỷ chén thờ, bát thờ, bộ đũa thờ, lọ hoa, đèn thờ, ống hương, chóe thờ, nậm đựng rượu, đôi tửu lộc bình, chân nến, bát sâm và bộ ấm trà. Tuỳ vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình sẽ có bộ thờ cúng khác nhau. Nhưng họ vẫn có các vật thờ cúng cơ bản là lư hương, bát hương, mâm ngũ quả, lọ hoa, ống hương,..

Vị trí và thứ tự đặt vật cúng lên bàn thờ lần lượt là:

Đỉnh thờ ở trung tâm bàn thờ

Bát hương ở giữa bàn thờ và phía trước đỉnh thờ

Hai chân nến đặt bên cạnh và đối xứng nhau qua lư hương

Hai hạc thờ xếp bên cạnh chân nến và song song với nhau. 

Đôi đèn thờ được đặt về hai cạnh trong của bàn thờ

Lọ hoa ở phía bên phải bàn thờ và gần hạc thờ

Ống hương thẳng hàng với bát hương và nằm về phía bên phải bàn thờ

Mâm bồng ở giữa bát hương và ống hương

Ngai chén và đài thờ được đặt ở phía ngoài cùng. Đài thờ ở giữa và ngai chén nằm lệch về bên trái một ít. 

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.