Ý Nghĩa Tục Thờ Cửu Huyền Thất Tổ

“Uống nước nhớ nguồn” hay “Sang đò nhớ ơn người chèo chống, nằm võng nhớ ơn người mắc dây” đã trở thành những châm ngôn sống khắc ghi sâu đậm trong tâm trí của mỗi người dân Việt. Tục thờ Cửu Huyền Thất Tổ cũng vậy. Nó bày tỏ tình cảm gia đình, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ trước. Tiền nhân đã có công rất lớn để sinh ra mình, dưỡng dục, chăm sóc, hy sinh để mình được sống và có ngày hôm nay. Thờ cúng Cửu Huyền Thất Tổ cũng là một cách để ghi nhớ công ơn của tổ tiên và giáo dục những thế hệ sau này về truyền thống “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của toàn dân tộc.

Các Loại Cửu Huyền Thất Tổ

Tùy vào sở thích hay suy nghĩ của những gia đình khác nhau mà họ cũng có cách thờ Cửu Huyền Thất Tổ khác nhau. Trong đó có 3 loại hình chính:

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ: Đây là lựa chọn phổ biến nhất của các gia đình bởi sự gọn gàng, ngay ngắn nhưng vẫn vô cùng lịch sự. Bài vị tương tự như những loại bài vị khác nhưng được thêm chữ Cửu Huyền Thất Tổ bằng chữ dạng thư pháp hoặc chữ Hán.

Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ: Bề thế hơn so với bài vị, tranh thờ được khắc họa bằng những hình ảnh đẹp mắt, có chân đế, lưng dính áp vào tường phía sau, trên có khắc thêm câu đối, hình ảnh,… Tranh thờ chỉ phù hợp với những loại bàn thờ vừa và lớn.

Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ: Với mức giá đắt nhất trong các loại vừa kể trên, liễn thờ mang đặc điểm như một bức hoành phi. Tuy nhiên, trên liễn có chữ “Cửu Huyền Thất Tổ” cùng những câu đối, châm ngôn có liên quan khác.

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.