Lộc bình hay còn gọi là lục bình xưa kia là vật trang trí chỉ xuất hiện ở những gia đình giàu có, thuộc tầng lớp vua chúa, quý tộc, thể hiện ý nghĩa phong thủy quan trọng, có thể hội tụ linh khí trời đất, mang đến may mắn, tài lộc, phú quý cho gia chủ. Ngày nay, Lộc Bình ngày càng được phổ biến đặc biệt được ưa chuộng trong những gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán do có vẻ ngoài sang trọng, quý khí lại có thể giúp trấn trạch, trừ tà, thu giữ cát khí, phúc khí. Không chỉ trang trí trong gian sinh sống tại gia đình, ở các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, Lục bình được lựa chọn trang trí cho phòng tiếp khách, quầy tiếp tân, quầy thu ngân vừa là vật trang trí tao nhã tăng thêm vẻ sang trọng vừa tăng thêm tài lộc, may mắn.

Cách đặt Lộc Bình dựa vào kích thước lục bình theo cung trong phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy thì mỗi kích thước sẽ có các cung tương ứng khác nhau. Các cung tốt bao gồm:

+ Quý Nhân, Thiên Tài, Nhân Lộc, Tể Tướng (thước lỗ ban 52cm);

+ Tài, Nghĩa, Quan, Mạng (thước lỗ ban 42,9cm);

+ Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài (thước lỗ ban 39cm).

Kích thước lục bình theo phong thủy sẽ ứng với các cung tốt khác nhau. Vì thế, tùy vào mục đích cá nhân mà bạn lựa chọn kích thước lục bình tương ứng với cung tốt đó để mang lại lợi ích phong thủy cao nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng lộc bình phong thủy

Khi bày trí và sử dụng lục bình phong thủy tại nhà, quý khách cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nếu chọn lục bình bằng đá cao cấp, bằng sứ thì nên đặt ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam của ngôi nhà. Nếu chọn lộc bình bằng đồng, kim loại thì nên đặt hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Tuyệt đối không đặt lục bình ở hai bên cửa chính hoặc đối diện cửa chính, cửa ra vào sẽ dễ làm gia đình bị thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng đến năng lượng phong thủy của lục bình.

Bày trí lộc bình trong nhà cũng nên chú ý đến sự cân xứng của vật phẩm phong thủy với không gian. Việc mất cân đối trong không gian sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả phong thủy, làm giảm tài lộc, cát khí của gia chủ.

Tuyệt đối không đặt lộc bình ở nơi u tối, ẩm thấp, không đặt ở gần cửa nhà vệ sinh. Đặt lộc bình ở vị trí này có thể làm giảm may mắn, gây tiêu hao tiền tài không có điểm dừng cho gia chủ.

Lộc bình cũng không đặt ở phòng bếp vì dễ tiêu hao may mắn, sinh khí trong nhà, từ đó gây tiêu tán tài lộc.

Không nên bày trí quá nhiều lộc bình trong nhà, chỉ nên chọn số lượng vừa đủ để tạo điểm nhấn, sự độc đáo. Nếu trưng quá nhiều dễ gây nhàm chán, mất cân xứng.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556