Rồng từ rất lâu luôn được xem là linh vật thần thoại, đại diện cho thiên mệnh cao cả và tối thượng tượng trưng cho vua chúa trong thời xưa. Trong bộ tứ linh Long Lân Quy Phụng thì Rồng là con vật đứng đầu tiên, do đó nó tượng trưng cho quyền lực và khả năng lãnh đạo tối cao, có khả năng hô mưa gọi gió, mang sự sống đến cho mùa màng, cây cối, điều hòa nguyên khí của trời đất và ban phát sự tốt lành cho trần gian. Tại Việt Nam, Rồng cũng gắn bó trong cả đời sống tinh thần, tình cảm lẫn tâm hồn cả dân tộc. Điều này được thể hiện rõ nét qua truyền thuyết con Rồng cháu Tiên.

Trong phong thủy, Nó không chỉ có khả năng chiêu tài, cầu lộc mà còn tác dụng trấn trạch trừ tà, giúp tiêu diệt tiểu nhân có ý định hãm hại gia đình, giúp bảo vệ chủ nhân hóa dữ thành lành.

Bày trí tượng con rồng trong nhà nên đặt rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ thu hút vượng khí cho gia đình, công việc thuận buồm xuôi gió, phất lên cao như cánh diều gặp gió.

Nếu đặt linh vật phong thủy rồng này cùng với phượng, gia chủ sẽ có nhiều may mắn trong con đường tình duyên và cải thiện quan hệ vợ chồng. Bởi rồng và phượng là cặp đôi mang đến hạnh phúc, sự may mắn trong hôn nhân và gia đình.

Rồng còn thích hợp làm món phong thủy ý nghĩa cho một số gia chủ có gia đình làm hoạt động chính trị hay là công việc kinh doanh, hành chính giúp cho gia chủ tránh được điều gièm pha và tăng cường quyền lực.

Tuy nhiên, không giống như những mẫu tượng đồng phong thủy thông thường, tượng con rồng là bức tượng trấn trạch khá kén chọn người chơi. Gia chủ cần xác định rõ ràng và tính toán cặn kẽ xem tượng con rồng hợp với tuổi nào, có hợp với tuổi gia chủ không trước khi thỉnh tượng rồng về nhà hoặc mua làm quà tặng phong thủy.

Những tuổi xung khắc tượng rồng

Theo tứ hành xung “Thìn, Tuất, Sửu, Mùi” thì Tuổi Thìn khắc/kỵ với các tuổi Sửu, tuổi Mùi và tuổi Tuất. Chính vì vậy, những người sinh năm Sửu, Mùi, Tuất tuyệt đối không nên sử dụng hay sở hữu tượng Rồng phong thủy nếu không muốn gặp phải nhiều xui rủi, đen đủi, những chuyện không may mắn

Tuyệt đối không được đặt tượng Rồng phong thủy ở phía sau lưng hay đối diện với người ngồi vì điều này thể hiện sự bất kính, đồng thời theo học thuyết Âm dương Ngũ hành thì việc đặt tượng như thế khiến cho quyền lực được toát ra từ tượng sẽ bị ngăn cản, khống chế bởi thế lực khác

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556