Lộc bình hay còn gọi là lục bình xưa kia là vật trang trí chỉ xuất hiện ở những gia đình giàu có, thuộc tầng lớp vua chúa, quý tộc, thể hiện ý nghĩa phong thủy quan trọng, có thể hội tụ linh khí trời đất, mang đến may mắn, tài lộc, phú quý cho gia chủ. Ngày nay, Lộc Bình ngày càng được phổ biến đặc biệt được ưa chuộng trong những gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán do có vẻ ngoài sang trọng, quý khí lại có thể giúp trấn trạch, trừ tà, thu giữ cát khí, phúc khí. Không chỉ trang trí trong gian sinh sống tại gia đình, ở các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, Lục bình được lựa chọn trang trí cho phòng tiếp khách, quầy tiếp tân, quầy thu ngân vừa là vật trang trí tao nhã tăng thêm vẻ sang trọng vừa tăng thêm tài lộc, may mắn.

Thiết kế của lộc bình phong thủy vừa bắt mắt lại vừa có ý nghĩa phong thủy riêng. Cụ thể:

  • Phần miệng bình mở rộng, hơi loe, có hình dáng như một chiếc phễu có vai trò rất thuận lợi cho việc thu hút, cát khí, linh khí trời đất giúp việc làm ăn, kinh doanh buôn bán của gia chủ được thuận lợi, ổn định và ngày càng phát triển.
  • Phần cổ bình thu nhỏ, thắt lại, xuống dưới thân bình to rộng, giúp giữ được nhiều của cải, lộc tài, cát khí. Một khi may mắn, tài lộc, linh khí đã vào bình thì không thể thoát ra, từ đó hỗ trợ cho gia chủ, tránh thất thoát tài sản, tài lộc ra ngoài.
  • Trên lộc bình phong thủy có nhiều đường nét, hoa văn họa tiết khác nhau ứng với ý nghĩa riêng biệt. Những họa tiết này được thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, kỳ công, giúp tăng giá trị thẩm mỹ, tăng thêm tính lưu chuyển, tụ khí và tích tụ nguồn năng lượng phong thủy tốt.

Trong mỗi gia đình, phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà. Tùy vào không gian, diện tích của phòng khách, gia chủ có thể sử dụng lục bình cao từ 1m trở lên.

Theo quan niệm phong thủy truyền thống thì lục bình dùng để chiêu tài lộc. Vì vậy mà bạn cần đặt chúng tại những vị trí có nhiều sinh khí tốt để hút tài lộc luôn được thịnh vượng. Những vị trí đó phải đảm bảo có đủ ánh sáng, thoáng thoáng có người qua lại.

Khi trưng bày lục bình trong phòng khách bạn sẽ thể hiện được độ hiểu biết của người chơi cũng như đẳng cấp của gia đình mình. Nếu trưng bày một cặp lục bình không cân xứng trong cùng một không gian nhà bạn sẽ làm ảnh hưởng tới ý nghĩa phong thủy cũng như làm giảm đi sự quyền uy của chủ nhân ngôi nhà trước những vị khách có sự am hiểu về cách chơi lục bình. Do đó, cách đặt lộc bình trong phòng khách theo phong thủy là những vị trí có nhiều ánh sáng, rộng rãi và có thể dễ dàng nhìn thấy. Đây là những vị trí đại cát đại lợi, hút vận khí.

Vị trí đặt lục bình tốt nhất là tựa sát vào tường, hai bên tủ tivi, hoặc tủ rượu…Theo phong thủy, chú ý bạn không nên đặt lộc bình ở trong không gian phòng bếp vì nó làm suy giảm tài lộc của gia chủ.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556