Thờ cúng gia tiên không chỉ là nét đẹp văn hóa mà còn là biểu hiện của long hiếu thảo và nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của tổ tiên, cội nguồn. Chính vì lẽ đó, để thể hiện lòng thành kính được trọn vẹn nhất việc tìm hiểu và sử dụng các vật phẩm thờ cúng một cách đầy đủ là điều vô cùng quan trọng. Một trong những vật dụng được nói tới bài viết sau đây chính là bộ đài thờ

Bộ đài thờ là gì? Ý nghĩa của đài thờ

Bộ đài thờ gồm 3 đài có nắp và trên nắp có núm nhỏ để cầm. Bộ đài thờ được dùng để chứa rượu, nước, muối hoặc gạo tùy theo phong tục từng nơi. Đài thờ được dùng nhiều hơn vào các dịp lễ, tết, giỗ chạp,…Những ngày bình thường sẽ không sử dụng tới nên cần để nắp đậy lại tránh bụi bẩn.

Bộ đài thờ chứa đựng những đồ thiết yếu trong cuộc sống nên mang ý nghĩa mong muốn được sung túc, đầy đủ, anh em hòa thuận, yêu thương lẫn nhau.

Việc bố trí đài thờ trên ban thờ sẽ giúp bàn thờ đầy đủ vật phẩm thờ cúng, tạo cảm giác ấm cúng, mặt khác bộ đài thờ còn mang đến thẩm mỹ hơn cho không gian thờ của gia đình.

Bộ đài thờ thường đặt ở đâu và sử dụng như thế nào?

Trước khi quý vị sử dụng bộ sản phẩm này thì cần phải được lau thật sạch sẽ sau đó mới được đặt lên ban thờ.

Bộ đài thờ được để ở phía trước bên tay phải hoặc trái của bát hương, mâm bồng tùy vào không gian và thuận tiện việc sử dụng của quý vị.

Không đặt bộ đài thờ ở phía sau các đồ vật khác bởi quý vị sẽ khó khăn trong việc sử dụng, bị che khuất tầm nhìn và làm mất đi thẩm mỹ của không gian thờ.

Bộ đài thờ có thể đi kèm cùng với bộ khay chén, ấm rượu,…thì sẽ đầy đủ hơn cho bàn thờ.