Lộc bình phong thủy là gì?

Lộc bình hay còn gọi là lục bình xưa kia là vật trang trí chỉ xuất hiện ở những gia đình giàu có, thuộc tầng lớp vua chúa, quý tộc, thể hiện ý nghĩa phong thủy quan trọng, có thể hội tụ linh khí trời đất, mang đến may mắn, tài lộc, phú quý cho gia chủ. Ngày nay, Lộc Bình ngày càng được phổ biến đặc biệt được ưa chuộng trong những gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán do có vẻ ngoài sang trọng, quý khí lại có thể giúp trấn trạch, trừ tà, thu giữ cát khí, phúc khí. Không chỉ trang trí trong gian sinh sống tại gia đình, ở các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, Lục bình được lựa chọn trang trí cho phòng tiếp khách, quầy tiếp tân, quầy thu ngân vừa là vật trang trí tao nhã tăng thêm vẻ sang trọng vừa tăng thêm tài lộc, may mắn.

Các loại lộc bình phong thủy

1. Lộc bình củ tỏi

Lộc bình củ tỏi sở dĩ gọi với cái tên như vậy vì nó có hình dạng giống như củ tỏi Nó vừa có tác dụng giúp gia chủ chiêu tài vừa giúp trừ khử tà ma cho gia đình.

2. Lộc bình đôi chạm tứ quý

Lộc bình chạm tứ quý được chạm trổ 4 loại cây: Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho 4 mùa trên 4 mặt của bình. Mỗi mùa gia chủ có thể đổi hướng của bình cho phù hợp để hút được nhiều tài khí và vượng khí vào nhà.

3. Lộc bình vẽ tứ linh

Cũng giống như lộc bình chạm tứ quý, lộc bình chạm tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng, là 4 con vật linh thiêng theo trong tín ngưỡng văn hoá phương Đông. Lộc bình chạm tứ linh có ý nghĩa mang đến sự tài vượng, ấm no, sung túc gia chủ, bảo vệ gia chủ khỏi những tác động xấu.

4. Lộc Bình khảm Vinh Quy Bái Tổ

Với ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn với tổ tiên và đấng sinh thành, thể hiện sự thành kính với bậc cha ông và cũng là niềm tự hào của gia chủ đồng thời góp phần cổ vũ tinh thần học tập, làm việc cho gia chủ và giúp mọi người nhanh đạt được sự thành công, gặp nhiều thuận lợi trong việc học hành.

5. Lộc bình tỳ bà 

Lộc bình tỳ bà thường được trang trí theo cặp 3 món, 5 món hoặc 9 món. Mỗi các bố trí khác nhau cũng có những ý nghĩa khác nhau.

Lộc bình tỳ bà 3 món có tượng trưng cho sự vững chãi. Ngoài ra nó còn thể hiện cho sự trường thọ, sung túc.

Lộc bình tỳ bà 5 món là sự tượng trưng cho uy quyền và sự an nhàn trong cuộc sống.

Lộc bình tỳ bà 9 món tượng trưng cho may mắn, an lành và trường tồn.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556