Trong văn hóa truyền thống và tâm linh của người Việt, bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên và được gia đình coi trọng nhất. Những năm gần đây, bộ lư hương ngũ sự trở thành vật phẩm thờ cúng có mặt ở nhiều gia đình, trở thành một nét đẹp truyền thống. Trong bài viết dưới đây, Đồ đồng Cần Thơ sẽ hướng dẫn cách bày bộ ngũ sự bằng đồng trên bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy.

Cách bài trí bộ lư hương ngũ sự trên bàn thờ gia tiên

Bộ ngũ sự bao gồm một lư hương bằng đồng, một cặp hạc đồng và đôi chân nến. Lư hương bằng đồng là trung tâm của bàn thờ. Được bài trí sát trong cùng gần với tường sau ngai thờ. Nếu gia chủ lựa chọn bộ ngũ sự họa tiết song long chầu nguyệt thì nên hướng mặt hoa văn ra ngoài. 

Đôi hạc đồng tượng trưng cho sự cân bằng giữa âm và dương, giữa nhật và nguyệt, giữa trời và đất. Hạc đồng thờ cúng được đặt hai bên của đỉnh đồng cân bằng về hai phía. Đôi hạc chầu đỉnh đồng nên được bài trí hướng về phía lư hương chính giữa. Cặp chân nến tượng trưng cho ngọn lửa và ánh sáng dẫn đường nên được đặt ở phía trước bên ngoài bàn thờ. Đôi chân nến thường đặt cao hơn và lệch về hai bên so với lư hương đồng.

Bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ gồm những gì?

Ngoài bộ lư hương ngũ sự, gia chủ có thể sử dụng thêm một số đồ thờ bằng đồng trên bàn thờ như:

  • Bát hương bằng đồng: Thường dùng 3 hoặc 5 bát, phụ thuộc vào kích thước bộ ngũ sự. Mặt trước bát hương là song long chầu nguyệt, mặt sau là họa tiết long phụng.
  • Đài thờ: Dùng để đặt gạo muối, thường có 3 đài thờ bằng đồng đặt trước bát hương.
  • Ngai chén thờ: Gồm 5 chén trơn đặt trên ngai. 
  • Mâm bồng: Đặt các vật cúng lễ khác như hoa quả, bánh kẹo.
  • Lọ hoa: Thường có hai lọ hoa bằng đồng đặt ở hai bên bàn thờ.
  • Ngoài ra, còn có các loại đèn thờ bằng đồng, đôi ống hương, ấm rượu,…

 

Đến với Đồ đồng Cần Thơ chúng tôi, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá bán cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng . Sự hài lòng của quý  khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn cố gắng phấn đấu và phát triển không ngừng.

Quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới Đồ đồng Cần Thơ để được tư vấn chi tiết nhé!