Đôi nét về Cóc Ngậm Tiền trong phong thủy

Thiềm Thừ vốn là một con yêu quái chuyên đi ức hiếp dân lành sau đó bị Lưu Hải thu phục, trong lúc giao tranh Thiềm Thừ bị gãy một chân, chỉ còn 3 chân nên còn được gọi là Cóc 3 chân. Từ đó, Thiềm Thừ đi theo Lưu Hải tu hành làm việc phúc.

Về sau, trong dân gian có bức tranh “Lưu Hải hí Kim Thiềm” vẽ một Tiên ông tay cầm xâu tiền và có một con Cóc ba chân đi theo.

Văn hóa Việt Nam cũng đánh giá cao vai trò của con Cóc, người dân Việt Nam coi con Cóc là “cậu ông trời”, giúp bảo vệ mùa màng, mang lại thuận lợi, mưa thuận gió hòa cho nông nghiệp. Bên cạnh đó, Cóc 3 chân còn là một linh vật phong thủy biểu tượng cho sự chăm chỉ khi hàng ngày kiếm tiền tài đưa về cho gia chủ. 

Cóc 3 chân là linh vật phong thủy mang lại tài lộc, tiền bạc và sự phát đạt.

Ý nghĩa của Cóc Ngậm Tiền trong phong thủy

Theo quan niệm xưa, cứ mỗi khi đến dịp trăng tròn nếu Cóc 3 chân xuất hiện thì gia đình sẽ gặp nhiều điều may mắn và tài lộc. 

Đối với những người làm ăn kinh doanh thì thiềm thừ là bùa hộ mệnh không thể thiếu. Linh vật phong thủy này được sử dụng để đặt trên bàn làm việc hay bàn thờ Thần Tài để cầu mong cho công việc thuận lợi, phát triển, gia đình thịnh vượng. Ngoài ra, linh vật này còn có khả năng hóa giải những điều không may mắn trong cuộc sống.

Đặt tượng Cóc 3 chân để mọi sự hanh thông, công việc thuận lợi.

Cách đặt Cóc Ngậm Tiền trên ban thờ Thần Tài đúng chuẩn

Để linh vật Cóc ngậm tiền phát huy hết quyền năng và sức mạnh của mình thì việc đặt tượng đúng cách là điều quan trọng. Nên đặt Cóc Ngậm Tiền ở một trong hai góc trước của bàn thờ Thần Tài và có hướng quay đầu vào trong nhà. 

Ngoài ra, gia chủ có thể đặt tượng Cóc Ngậm Tiền ở vị trí khác như: phòng khách, tủ hay bàn làm việc đều được. Tuy nhiên, bạn cần chú ý nhất định phải đặt linh vật quay đầu vào trong nhà.

Liên hệ tư vấn sản phẩm 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Địa chỉ: Số 121 Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Hotline: 0944518556 (Mr. Đạt). Tư vấn tận tâm 24/7

Website: dodongvietcantho.com

Fanpage: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Youtube: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com