Ý nghĩa của việc đúc tượng truyền thần

Tượng truyền thần vốn là sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ, tay nghề cao và thường phải là nghệ nhân đúc đồng nhiều năm kinh nghiệm mới có thể hoàn thiện được những bức tượng truyền thần có hồn, đẹp mắt. Chính sự cầu kỳ và yêu cầu cao trong chế tác này là yếu tố nâng giá trị của tượng truyền thần, khiến nó trở thành món quà ý nghĩa khi được đem biếu, đem tặng.

Tượng truyền thần chủ yếu được làm bằng đồng bởi chất liệu này có độ dẻo cao, dễ tạo hình, giúp các nghệ nhân có thể chế tạo được các sản phẩm giống mẫu đến trên 90%. Đồng có khả năng chống ăn mòn, khó sứt mẻ, phù hợp với mục đích sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, màu sắc của đồng cũng mang sắc thái sang trọng, trang nghiêm, vô cùng phù hợp cho các sản phẩm tượng Phật, tượng nhân vật lịch sử…

Nói về ý nghĩa, tượng đồng từ xưa vốn là vật phẩm cao quý, thường chỉ được dùng trong hoàng tộc. Các vị quan, danh nhân có công trạng và phẩm hạnh cao mới được ban đúc tượng. Cho đến ngày nay, việc đúc tượng đồng vẫn mang một ý nghĩa cao quý.

Trên khắp các miền tổ quốc, ta có thể dễ dàng nhìn thấy những bức tượng truyền thần bằng đồng lớn như: tượng Bác Hồ, tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trần Hưng Đạo… Đây là sự thành kính, tôn vinh mà cả dân tộc dành cho những người hiền tài có công với đất nước.

Không chỉ để tưởng nhớ người đã khuất, tượng truyền thần còn được sử dụng như một cách thể hiện tấm lòng biết ơn, hiểu kính với những người còn tại thế. Ngoài ta, theo quan điểm của người xưa, tượng bằng đồng có thể lan tỏa phúc khí, may mắn và sự an khang thịnh vượng. Do đó, việc đúc tượng truyền thần ông, bà làm quà mừng thọ là việc nên làm.

Đúc tượng thần làm quà mừng thọ cần lưu ý những điều gì?

Tượng truyền thần ông, bà làm quà mừng thọ là vật phẩm thể hiện tấm lòng của người tặng nên cần phải có sự quan tâm kỹ càng.

Như đã nói ở trên, đúc tượng truyền thần là kỹ thuật đúc đồng khó. Tượng đồng truyền thần muốn đẹp, có hồn, thần thái thì cần phải “qua tay” các nghệ nhân trình độ cao. Sự khéo léo và tài hoa của những nghệ nhân lành nghệ sẽ tạo nên những đường nét tinh tế và sống động cho bức tượng truyền thần. Bên cạnh đó, có chuyên môn kỹ thuật cao thì thời gian hoàn thành sản phẩm cũng nhanh chóng hơn và ít để xảy ra sai sót hơn.

Nguyên liệu đúc tượng đồng truyền thần cũng là điều cần phải lưu ý. Đồng nguyên chất là sự lựa chọn cần thiết cho một bức tượng hoàn mỹ. Quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chỉn chu cũng là yếu tố giúp bức tượng của bạn đạt được chất lượng tốt.

Vậy nên, khi đã quyết định đúc tượng truyền thần ông, bà làm quà mừng thọ, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị, cơ sở uy tín và hỏi kỹ càng về nguyên liệu và quy trình sản xuất tại đó. Để đánh giá một cơ sở đúc đồng có uy tín hay không, bạn có thể tham khảo về số năm kinh nghiệm của đơn vị đó, đánh giá từ các khách hàng của họ và cẩn thận hơn thì có thể đến tận nơi tham quan, xem xét.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556