Vì sao tranh tứ quý được nhiều người Việt ưa chuộng?

Tranh Tứ quý là một bộ tranh gồm 4 bức vẽ cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Treo tranh Tứ quý không chỉ để trang trí mà còn mang ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc. Tranh Tứ quý thường vẽ loài cây, loài hoa đại diện cho mùa. Những bộ tranh Tứ quý mà ta thường bắt gặp là: Mai Lan Cúc Trúc, Tùng Cúc Trúc Mai.

Tranh Tứ quý bắt đầu ở những vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam và một phần Trung Quốc. Về sau, tranh Tứ quý thâm nhập vào nhiều nền văn hoá khác kế cận. Cho tới nay, tranh Tứ quý trở thành một trong những biểu tượng nghệ thuật được sử dụng nhiều trong văn hoá các quốc gia như Nhật Bản, Triều Tiên cùng với Trung Quốc và Việt Nam.

Tranh tứ quý không chỉ được xem như một biểu tượng quan trọng trong văn hoá truyền thống mà còn có ý nghĩa phong thủy. Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… Bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông cũng biểu thị cho sự tuần hoàn, sinh sôi, phát triển.

Địa chỉ chế tác tranh tứ quý đẹp tại Vĩnh Long

Những mẫu tranh tứ quý hiện nay được chế tác theo phương pháp dập máy công nghiệp hoặc gò thủ công. Dù là hàng chế tác thủ công hay dập khuôn máy thì hoa văn đều sắc nét, bề mặt được gia công chỉnh chu, gò phẳng không cong vênh. Trên thị trường có nhiều sản phẩm kém chất lượng, các chi tiết đơn giản, còn nhiều lỗi, bề mặt gồ ghề. Quý khách cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm.

Để giảm chi phí nguyên, vật liệu chế tác tranh, nhiều đơn vị sử dụng tấm đồng mỏng 4 rem thay cho tấm đồng dày 8 rem đạt chuẩn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, độ uyển chuyển của nét chạm mà còn khiến bề mặt tranh dễ cong, vênh, khả năng chịu lực va đập kém.

Đồ đồng Việt Cần Thơ là địa chỉ chế tác tranh đồng tứ quý uy tín, chất lượng. Sản phẩm được chế tác thủ công tại làng nghề đúc đồng truyền thống Đại Bái, Bắc Ninh.

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.