Phòng khách là không gian trang trọng nhất và là trung tâm của cả căn nhà. Đây cũng là nơi dành để đón tiếp khách, thể hiện phong của gia chủ. Một bức tranh đồng mỹ nghệ treo tường phòng khách phù hợp sẽ đem lại hiệu ứng thẩm mĩ cho không gian và mang lại giá trị phong thủy tốt.
Việc sử dụng tranh treo tường phòng khách vừa tạo tính thẩm mỹ, thể hiện sở thích, gu thẩm mỹ của gia chủ. Khi người khách bước vào căn nhà, chắc chắn họ sẽ cảm thấy ấn tượng và trầm trồ vì thẩm mĩ của bạn.

Ngoài yếu tố về phong cách thì sự hài hòa với các món nội thất cũng là điều quan trọng. Những bức tranh nghệ thuật tô điểm cho không gian sống thêm phần sinh động. Ngoài ra, còn giúp làm nổi bật lên những món nội thất trong nhà.

Tìm hiểu 8 hướng tốt treo tranh trang trí phòng khách

Theo phong thủy, phương vị là yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân và người thân xung quanh. Từ 4 phương chính sẽ tiếp tục chia thành 8 phương vị. Đó chính Bắc, chính Nam, chính Đông, chính Tây, Đông Bắc, Đông Nam,Tây Bắc và Tây Nam. Khi xây nhà hay bài trí nhà cửa, gia chủ cũng cần lưu ý đến việc xác định phương vị. Bố trí các vật dụng trang trí phù hợp, từ đó mang đến nhiều vận khí và tài lộc cho gia đình. Các bức tranh treo tường phòng khách cũng vậy, để bổ trợ thêm về phong thủy, nên treo tranh ở hướng phù hợp.

1. Hướng chính Đông – cung Gia đạo

Hướng chính Đông hay được biết đến là cung Gia đạo. Hướng này đại diện cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hướng chính Đông thuộc hành Mộc, rất thích hợp để treo các bức tranh chủ đề thiên nhiên, cây cối màu xanh lá, xanh lục.

2. Hướng chính Bắc – cung Quan Lộc

Hướng chính Bắc tượng trưng cho đường Quan Lộc. Hướng nầy ảnh hưởng tới con đường sự nghiệp, công việc làm ăn của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Theo phong thủy, chính Bắc thuộc hành Thủy: Nên treo các bức tranh chủ đề nước như tranh Thuận buồm, tranh sơn thủy hữu tình, tranh thác nước. Đặc biệt treo tranh cá chép tăng Thủy khí, mang lại thành công trong học hành và công việc.

3. Hướng chính Nam – cung Địa vị

Cung này tượng trưng cho thanh danh vậy nên các bức tranh mặt trời, tranh đại bàng tung cánh, tranh thuộc hành Hỏa sẽ rất hợp. Ý nghĩa là thúc đẩy địa vị danh tiếng cho chủ nhân, công thành danh toại.

4. Hướng Đông Bắc – cung Học vấn

Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, đại diện cho cung Học vấn, học hành, thi cử. Màu sắc phù hợp là vàng sẫm, nâu sẫm. Chủ đề tranh có tranh đồi núi, tranh Vinh quy, tranh đồng quê.

5. Hướng Đông Nam – cung Tài lộc

Hướng Đông Nam được xem là một phương hướng quan trọng vì đây là cung Tài lộc, gắn bó mật thiết với tài vận của gia chủ. Do đó, khi treo tranh phong thủy phương vị Đông Nam, bạn nên sử dụng các bức tranh có chủ đề Thuận buồm xuôi gió, tranh công mai, tranh Mã đáo, tranh Vinh hoa phú quý

6. Hướng chính Tây – cung Tử tức

Hướng chính Tây có liên quan đến đường con cái. Theo phong thủy, phương vị này thuộc hành Kim, đặc biệt thích hợp với màu trắng, bạc hay ghi và xám.

7. Hướng Tây Bắc – cung Quý nhân

Trong phong thủy, hướng Tây Bắc thuộc cung Quý nhân. Quý nhân ở đây có thể hiểu là bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng, nhân viên,… thường giúp đỡ ta trong cuộc sống hay công việc.

Để tăng vận Quý nhân và các mối quan hệ xã hội, gia chủ nên treo các bức tranh phong thủy theo hành Kim là tốt nhất. Các chủ đề tốt như tranh chim, tranh tĩnh vật,..

8. Hướng Tây Nam – cung Tình duyên

Hướng Tây Nam đại diện cho cung Tình duyên. Trong phong thủy, phương vị này thuộc hành Thổ, thường hợp với các màu vàng, nâu, nâu đất,…Bạn nên ưu tiên các chủ đề về tranh uyên ương, tranh chim công, song phụng, thiên nga, tranh hoa mẫu đơn để giúp mối quan hệ vợ chồng ngày càng tốt đẹp, hạnh phúc viên mãn.