Chất liệu đồng vàng hun cạo màu là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, đồng hun là đồng được hun sạm đi, trông như đồng đen. Tuy nhiên, đồng vàng hun chính là sử dụng chất liệu đồng vàng (đồng thau) để chế tác bộ đồ thờ cúng nhưng sau đó các nghệ nhân thực hiện thao tác cạo bớt độ bóng sáng của vàng. 

Vì thế, các vật phẩm đồ thờ cúng khi thực hiện phương thức làm màu trên đều gọi là đồng vàng hun cạo màu. Chất liệu trên còn được gọi đồng hun màu hai công nghệ. Đó là dùng phương pháp kết hợp nhiều công đoạn khác nhau như khuôn, đúc, chạm tỉa, hun, màu và đánh bóng để hoàn thiện sản phẩm

Chất liệu này được nghệ nhân sử dụng để chế tác các vật phẩm thờ cúng. Bởi đồng vàng hun mang lại vẻ đẹp uy nghiêm và sang trọng cho không gian thờ cúng không gian thờ cúng.

Dòng sản phẩm đồ đồng thờ cúng cao cấp 

Những sản phẩm đồng được chế tác từ chất liệu này khác với đồng vàng bóng mạ, bởi quá trình chế tác mất nhiều thời gian. Để làm ra sản phẩm đúng màu của đồng vàng hun đòi hỏi các nghệ nhân sự tỉ mỉ, chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm.

Chất liệu đồng vàng hun cạo màu mang lại màu sắc cổ kính, sáng bóng nên tạo sự thu hút cho nhiều gia chủ khi lần đầu nhìn thấy. Hơn nữa, các sản phẩm đồ thờ cúng chứa chất liệu này không cần đánh bóng lại mà vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng và tươi mới nguyên vẹn qua nhiều năm sử dụng.

Cho nên, vật phẩm sử dụng đồng vàng hun cạo màu giúp gian thờ cúng uy nghiêm, hiện đại và sang trọng. Đó là điều đặc biệt và ấn tượng mà chỉ có chất liệu này mang lại.

Chế tác thủ công truyền thống tinh xảo

Để tạo màu đồng vàng hun cạo màu cho sản phẩm, các nghệ nhân đều thực hiện phương pháp thủ công. Nghĩa là nghệ nhân dùng đôi bàn tay khéo léo của mình để cạo đồng vàng sao cho đạt đúng như chất liệu đồng vàng hun cạo màu đẹp mắt.

Điều này cho thấy rằng, để tạo nên chất liệu này đúng tiêu chuẩn của nó là bao nhiêu sự tâm huyết, công sức và tỉ mỉ của các nghệ nhân đúc đồng. Vì vậy, đồng vàng hun cạo màu sẽ là sự lựa chọn tinh tế mà các gia chủ hướng đến.

Nhờ sử dụng phương pháp truyền thống mà các sản phẩm đồ đồng được lên màu sắc đẹp mắt và ấn tượng với nhiều khách hàng. Đây thực sự là chất liệu rất đáng để bạn lựa chọn cho không gian thờ cúng của mình.

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.