Tranh chữ Phúc-Lộc- Thọ là loại tranh chữ đặc biệt được yêu thích sử dụng hiện nay. Sản phẩm này thường được sử dụng để làm quà tặng hoặc treo trong nhà. 

Tranh chữ 3 chữ này khi treo trong nhà mang đến một không gian sang trọng hơn. Ngoài ra, tranh chữ Phúc- Lộc- Thọ còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. 

Trước hết, thông qua tranh chữ Phúc- Lộc- Thọ, con người có thể biểu đạt được ước nguyện của bản thân, gia đình. Phúc là đại hiện cho cuộc sống hạnh phúc và êm ấm. Lộc thể hiện ước muốn cuộc sống có đầy đủ tài lộc, phú quý. Thọ là mong ước về sức khỏe, tuổi thọ cho bản thân gia chủ hoặc người được tặng. 

Tranh chữ phúc lộc thọ nên treo ở đâu?

Tranh chữ Phúc-Lộc- Thọ là dòng tranh phong thủy nên cần phải được treo ở những không gian trang nghiêm. Theo đó, trong gia đình thì nên treo tranh 3 chữ này ở phòng khách, phòng thờ hoặc trên tường ở lối đi lên cầu thang. 

Hướng treo tranh

Khi treo tranh chữ đủ bộ Phúc- Lộc- Thọ thì nên treo theo cùng hướng với ngôi nhà và theo thứ tự hướng ra cửa chính là phù hợp nhất. 

Khi treo tranh ở không gian phòng khách cùng với các loại tranh khác thì sắp xếp tranh tam đa này ở vị trí cao hơn. Treo tại phòng khách thì nên chọn treo theo hướng Nam hoặc Đông Nam để thu hút nhiều tài vận nhất.

Khi treo tranh tại phòng thờ gia tiên thì có thể treo theo thứ tự Phúc- Lộc- Thọ từ trái sang ở vị trí trên bàn thờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn treo tranh tại vị trí treo hoành phi câu đối. 

Khi treo tại các hành lang cầu thang thì nên treo theo thứ tự Phúc- Lộc- Thọ từ dưới lên. Ngoài ra, nên kết hợp với hệ thống đèn LED để không gian tranh không bị tối. 

mẫu chữ phúc lộc thọ đẹp – dodong.vn

Thứ tự treo tranh

Hiện nay có 2 cách treo tranh chữ Phúc- Lộc- Thọ đó là tranh chữ Việt và tranh chữ Hán. Treo tranh chữ Phúc- Lộc- Thọ thuần Việt cần phải treo theo thứ tự đúng từ trái qua phải của các chữ. Ngược lại, khi treo theo chữ Hán sẽ treo theo thứ tự ngược lại.

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.