Đồng đỏ là gì?

Đồng đỏ là kim loại gần với đồng nguyên chất nhất, với độ tinh khiết lên tới 99.5% (tỉ lệ tạp chất rất nhỏ). Tên gọi đồng đỏ dựa theo màu sắc đặc trưng.

Kim loại này có khả năng chống ăn mòn, ít bị oxy hóa, độ bền cao. Tính chất của đồng đỏ là mềm, dẻo, dễ chế tác, dễ uốn nắn và tạo hình, có thể kéo sợi nhỏ hoặc dát cực mỏng.

Đồng đỏ dẫn nhiệt, dẫn điện cũng rất tốt. Bởi vậy, không chỉ trong lĩnh vực đúc đồng, đồng đỏ còn là vật liệu quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác.

Ưu điểm của đồ đồng làm từ đồng đỏ.

Bền bỉ

Như đã nói ở trên, đồng đỏ có khả năng kháng oxy hóa rất tốt, ít chịu tác động từ môi trường xung quanh, cũng không bị ăn mòn theo thời gian.

Bởi vậy, đồng đỏ là vật liệu rất được ưa chuộng tại Việt Nam – quốc gia nổi tiếng có khí hậu nóng, ẩm. Mặt khác, kim loại như đồng đỏ cũng chịu lực tốt hơn nhiều so với các loại vật liệu khác như gốm, sứ, thạch cao,… gần như không có khả năng bị đổ vỡ, sứt mẻ.

Trong khi đó, tượng phật, đồ thờ cúng, vật phẩm phong thủy,… đều là những vật thuộc về tâm linh, có ý nghĩa quan trọng với gia chủ, kiêng kị thay thế, đổ vỡ,… nên dùng đồng đỏ làm vật liệu chế tác những vật phẩm này là phù hợp nhất. Gia chủ đầu tư một lần nhưng có thể sử dụng và truyền lại cho những đời sau, rất có ý nghĩa.

Tính thẩm mỹ cao

Đồng nguyên chất vốn có màu ánh đỏ rất đẹp, là vật liệu chuẩn để chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ. Đồng đỏ dùng để sản xuất đồ thờ cúng, tượng Phật lại càng hợp, vì nó không chỉ sang trọng, làm tăng giá trị danh dự cho gia chủ, mà còn thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ với gia tiên, thần phật.

Cũng nhờ tính mềm dẻo, dễ chế tác, mà các nghệ nhân có thể dễ dàng uốn nắn, kéo hoặc dát mỏng đồng theo ý muốn.

Điều này là một ưu điểm rất lớn quyết định đến sự tinh xảo của sản phẩm. Bởi nghệ nhân có thể chế tác được những chi tiết rất nhỏ, giúp tượng truyền thần, đồ thờ cúng, đồ phong thủy, tranh, chữ,… trở nên tỉ mỉ, cầu kỳ hơn, thể hiện được thần thái tinh tế hơn.

Đồng đỏ là vật liệu tốt nhất để đúc tượng, hoặc làm phôi đồng rồi khảm tam khí hoặc khảm ngũ sắc lên, tăng tính thẩm mỹ và ý nghĩa cho sản phẩm.

Liên hệ tư vấn sản phẩm 

ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

Địa chỉ: Số 121 Đường Cách Mạng Tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Hotline: 0944518556 (Mr. Đạt). Tư vấn tận tâm 24/7

Website: dodongvietcantho.com

Fanpage: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Youtube: Đồ đồng Việt Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com