Tặng quà chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Để chọn được một món quà phù hợp, ý nghĩa, người tặng cần bỏ công sức để nghiên cứu và tìm hiểu một chút.

Quà tặng bằng đồng có thể xem là món quà đặc biệt, đòi hỏi người tặng và người nhận đều phải có hiểu biết nhất định về lĩnh vực này, ý thức được giá trị của chúng

Nghiên cứu thông tin về đối tượng nhận quà.

Chọn quà không thể ngẫu nhiên, tùy hứng. Đặc biệt là những món quà phong, tâm linh như vật phẩm phong thủy bằng đồng. Điều chúng ta nên làm trước khi chọn mua quà là nghiên cứu về người nhận, xem họ tuổi gì, mệnh gì, màu gì và vật phẩm phong thủy nào tốt cho họ, phù hợp và có thể hỗ trợ họ.

Một món quà phù hợp và chuẩn xác thể hiện tấm lòng và tâm tư tinh tế, chu đáo của người tặng. Ví dụ, năm Nhâm Dần, nhiều người sẽ có xu hướng chọn mua tượng hổ để tặng. Nhưng không phải ai cũng hợp để đặt tượng hổ trong nhà hay phòng làm việc.

Chỉ có những người trong bộ tam hợp Dần – Tuất – Ngọ mới nên dùng tượng này. Việc có nghiên cứu trước về đối tượng sẽ giúp chúng ta chọn được món quà phù hợp.

Chọn mua quà tặng bằng đồng phù hợp với hoàn cảnh tặng.

Trước khi chọn mua, bạn nên xác định hoàn cảnh và lý do tặng quà để chọn món đồ phù hợp. Ví dụ:

Tân gia thì nên tặng tranh đồng phong thủy “bát mã”, “vinh hoa phú quý”, “tứ quý”, “quê hương”, “vinh quy bái tổ”…, đồng hồ, tượng đồng phong thủy, bộ đồ thờ bằng đồng.

Mua xe mới thì nên tặng tượng Phật nhỏ bằng đồng để giúp chủ xe cầu bình an, may mắn.

Tặng quà cho cấp trên, đối tác có thể chọn các món lưu niệm, tượng phong thủy, mô hình, tranh chữ bằng đồng.

Những điều cần tránh khi lựa chọn quà tặng bằng đồng năm Nhâm Dần.

Từ những việc nên làm ở trên, những điều chúng ta cần tránh khi tặng quà bằng đồng trong năm Nhâm Dần là mua những món đồ không phù hợp với người nhận theo thuyết phong thủy.

Ví dụ, những người mệnh xung khắc với tuổi Hổ thì tránh tặng tượng đồng Hổ cho họ. Hoặc gia chủ đã có sẵn bộ đồ thờ ưng ý rồi thì không nên tặng thêm bộ thứ 2.