Phòng thờ nên sơn màu gì hợp phong thủy và đảm bảo bố cục hài hòa nhất là thắc mắc của nhiều người. Bởi lẽ phòng thờ được xem như ngôi nhà của của bậc bề trên, của thần phật và gia tiên. Do đó để chọn màu sơn phòng thờ đẹp và chuẩn phong thủy thực sự đôi khi gây khó khăn cho gia chủ. Điều đó không đơn giản chỉ là sở thích nữa mà còn xem xét về sự phù hợp với không gian thờ phụng trang nghiêm và lịch sự.

Mỗi người sinh ra sẽ có một “mạng” khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc nắm bắt mình thuộc mạng gì để áp dụng nó vào cuộc sống là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu biết cách vận dụng học thuyết này thì sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.

Mệnh Kim thì nên sơn màu gì?

Về mặt phong thủy những người mệnh Kim thì rất hợp với màu vàng, trắng và bạc. Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì hãy sử dụng những màu sắc này để trang trí cho không gian thờ trong nhà. Ví dụ như bạn có thể chọn đồ thờ cúng màu vàng, rèm cửa phòng màu trắng, xám bạc… Sự kết hợp giữa các màu cũng phải thật hài hòa.

Mệnh Mộc hợp với màu sơn phòng thờ nào?

Những người thuộc mệnh Mộc thì hợp với màu cam đất, bạn hãy trang trí cho phòng thờ của mình những đồ vật mang màu sắc này. Những người mệnh Mộc rất kỵ với màu trắng, bạc, kem. Và khi sơn phòng thờ cho gia đình bạn thì bạn không nên chọn loại màu sắc này.

Mệnh Thủy hợp màu sơn gì?

Xanh, trắng, đen là những màu người mang mệnh Thủy rất hợp. Những đồ vật trang trí phòng thờ bạn có thể chọn những loại màu sắc này. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn những vật có màu đỏ, vàng. Vì theo quan niệm ngũ hành, những màu này tương khắc với người mệnh Thủy.

 

Mệnh Hỏa thì nên chọn màu sơn nào?

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa khi chọn màu cho phòng thờ bạn nên chọn xanh, tím. Đây là loại màu sắc rất phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Bên cạnh đó bạn không nên chọn màu xám, bạc bởi vì những màu này đem lại những điều không may mắn cho người mang mệnh Hỏa.

Mệnh Thổ thì nên sơn màu gì cho đẹp?

Người mệnh Thổ, phòng thờ nên sơn màu cam đất và những gam màu nóng. Trong phong thủy, người mệnh Thổ rất thích hợp với những gam màu này. Đặc biệt, bạn không nên chọn những gam màu lạnh để sơn khu vực phòng thờ. Bởi vì những màu lạnh sẽ đem lại những điều không may cho người thuộc mệnh Thổ.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556