Các yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc phòng thờ

Theo quan niệm của người Á Đông, trong cuộc sống phong thủy ảnh hưởng đến những điều may mắn và tài lộc trong gia đình. Đặc biệt đối với màu sắc phòng thờ đồ đồng thờ cúng, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau

– Thiết kế của gian phòng: Cách bố trí và bày biệt đồ đạc và nội thất trong phòng thờ cũng quyết định màu sơn. Vị trí bàn thờ nên đặt hướng ra cửa chính. Thiết kế ưu tiên sự nhã nhặn, giữ được nét truyền thống và không phô trương.

– Tạo tính tổng thể giữa màu sơn phòng và màu nội thất: Yếu tố thiết yếu hơn cả chính là việc lựa chọn màu sơn phòng thờ sao cho hài hòa với nội thất. Bạn nên sử dụng màu sắc chủ đạo thuộc các tông màu thâm trầm và sử dụng nội thất gỗ. Từ đó giúp căn phòng trở nên hài hòa và tôn lên vẻ trang trọng, lịch sự. Tránh các màu sắc sặc sỡ gây mất mỹ quan chốn linh thiêng.

Màu nâu:

Màu nâu luôn được lựa chọn đầu tiên trong những bộ cánh của nhà chùa. Điều đó cho thấy màu này rất phù hợp với không gian thờ tự, trang nghiêm và lịch sự. Gam màu không quá tối, nó mang nét bình dị và ấm áp thể hiện nét cổ kính và tôn lên những vẻ đẹp kiến trúc của không gian chung.

Màu vàng:

Là gam màu sáng hơn, nhưng không nhầm lẫn với màu vàng rực rỡ. Nó vẫn có sự trầm của tông màu ở một cung bậc chấp nhận được. Màu vàng như màu của bàn thờ gỗ sồi sẽ rất hợp với một không gian phòng thờ hiện đại sáng đẹp.

 Màu gỗ:

Gỗ chính là chất liệu chủ đạo trong thiết kế nội thất phòng thờ, nét độc đáo của gỗ đó chính là mang nét cổ điển nhưng vẫn thể hiện sự tôn nghiêm và trang nhã. Vì thế, bạn có thể lựa chọn màu gỗ để sơn cho phòng thờ trong không gian nhà mình. Đây cũng là một trong những màu được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tinh tế và nhẹ nhàng.

Gam màu sơn trắng kết hợp xanh nhạt có thể là một gợi ý hoàn toàn mới và hiện đại cho những gia chủ trẻ trung và phóng khoáng. Phòng thờ sẽ mang lại một sự mới mẻ nhưng vẫn rất lịch sự và trang nghiêm.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556