Phòng thờ là không gian linh thiêng, quan trọng nhất của ngôi nhà có vai trò là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu với ông bà tổ tiên, nơi thể hiện lòng hiếu đức, nhớ về nguồn cội của con cháu với người đã khuất trong gia đình. Có thể nói phòng thờ là không gian thờ cúng giống như một nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Và âm thịnh, yên ổn thì gia chủ mới gặp nhiều may mắn, gia đình hòa thuận hạnh phúc.

Bên cạnh những vật dụng thờ cúng chính trên bàn thờ như: bát hương, đỉnh đồng, lọ hoa, ảnh thờ,… những phụ kiện để trang trí phòng thờ cũng rất được quan tâm như: tranh ảnh, cửa võng, hoành phi câu đối,….bởi nó có những ý nghĩa nhất định. Trong đó tranh đồng được lựa chọn để treo phòng thờ nhiều nhất.
 
Có vô số mẫu tranh đồng treo phòng thờ, mỗi mẫu tranh với những cảnh sắc mang những ý nghĩa khác nhau. Nhưng xét về mặt phong thủy, các mẫu tranh đồng này sẽ mang lại may mắn, năng lượng tốt cho gia chủ. Bức tranh còn giúp gia đình mạnh khỏe, bình an, tăng tình cảm giữa các thành viên.
Kết hợp với những đồ nội thất trong phòng và cách bố trí, sắp xếp của gia chủ, bức tranh đồng treo phòng thờ sẽ tăng tính thẩm mỹ, sự linh thiêng, trang trọng của không gian. Khi bước chân vào không gian thờ cúng, mọi người sẽ cảm thấy bình an, thanh tịnh, thư thái khi thưởng ngoạn tranh.
 
Một số mẫu tranh như: tranh chữ Phúc Lộc Thọ còn thể hiện niềm ước mong của con người về sức khỏe, trường thọ, an lành hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguyên tắc “vàng” chọn tranh đồng treo phòng thờ 

 
Lưu ý khi chọn tranh treo phòng thờ: Việc bố trí và trang trí phòng thờ cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy tâm linh nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến gia đạo của gia chủ. Khi chọn tranh đồng treo phòng thờ, cần tuyệt đối lưu ý những điều sau:
 
– Vị trí treo tranh phải thấp hơn so với bàn thờ, vì nếu treo cao hơn sẽ thể hiện sự bất kính với tổ tiên.
Nên chọn các mẫu tranh có màu sắc nhẹ nhàng, ấm áp, các tone màu chủ đạo phù hợp nhất với phòng thờ là: màu nâu, màu vàng, màu gỗ, màu kem,…sẽ mang lại vẻ trang nghiêm, thoáng đãng cho không gian.
 
– Các mẫu tranh nhất là tranh về Phật không nên tự tiện vứt đi khi bị hỏng mà phải hóa hay mang lên chùa cúng.
 
– Gia chủ có thể lắp đèn led để chiếu sáng cho bức tranh.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556