Đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng Đông Nam 

Trong phong thủy, hướng Đông Nam là hướng thuộc cung Thiên Lộc. Vì vậy khi đặt tượng đồng Di Lặc ở hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn hơn đồng thời cũng sẽ mang tới vượng khí tốt cho cả ngôi nhà.

Đối với những người kinh doanh, buôn bán khi đặt tượng Di Lặc theo hướng này sẽ giúp hỗ trợ hóa giải vận tiểu nhân, có khó khăn cũng không gây cản trở và nhanh chóng có sự thăng tiến tốt trong công việc.

Đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng Tây Bắc

Trong phong thủy, hướng Tây Bắc là hướng thuộc cung Quý nhân vì vậy khi đặt tượng Di Lặc theo hướng này không những sẽ giúp gia chủ phát triển và gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp mà còn hỗ trợ rất tốt đối với sự nghiệp của gia chủ. 

Đặt tượng Di Lặc ở hướng Tây Bắc, gia chủ sẽ cải thiện và mở rộng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn cũng như có được quý nhân phù trợ, công việc cũng trở nên thuận lợi và có khả năng thăng tiến hơn trước.

Đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng cung sinh khí 

Trong tám hướng bát trạch thì cung Sinh Khí được cho là cung có năng lượng trợ giúp về tài vận cho gia chủ rất lớn. Khi đặt tượng Di Lặc ở vị trí cung sinh khí thì con đường sự nghiệp của gia chủ sẽ được thuận lợi và suôn sẻ, sức khỏe luôn dồi dào ngoài ra các mối quan hệ cũng sẽ được cải thiện tốt hơn.

Những lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc ở trong nhà? 

Khi trang trí tượng Phật Di Lặc trong nhà, quý gia chủ cũng nên lưu ý những vấn đề sau đây để tránh phạm phải đại kỵ bất kính với Đức Phật: 

– Không đặt trực tiếp tượng Phật bằng đồng xuống sàn nhà. Bởi như vậy sẽ thể hiện sự bất kính với Đức Phật. Gia chủ nên đặt tượng ở những vị trí cao ráo, sạch sẽ như trên đôn, trên kệ, trên tủ,…

– Không đặt tượng ở dưới gầm cầu thang hay dưới đồng hồ quả lắc để tránh vướng phải những chuyện thị phi không nên có. 

– Tuyệt đối không đặt tượng trong các tủ kín hay két sắt. Điều này sẽ khiến Phật có cảm giác như bị giam giữ và gây ra những điều không may cho gia chủ. Các thành viên trong gia đình cũng sẽ gặp nhiều chuyện không may, dễ ốm đau, bệnh tật. 

– Tuyệt đối không được tượng Phật Di Lặc tại những nơi thiếu trang trọng như phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà bếp,…

– Không đặt tượng Di Lặc quay mặt vào khu vực bể cá hoặc ngồi trên bể cá. Trong phong thủy, việc hạ thủy là điều vô cùng kiêng kỵ. Vì vậy đặt tượng Phật Di Lặc quay mặt vào bể cá sẽ làm cho tiền tài, may mắn, sức khỏe dễ bị cuốn theo dòng nước mà trôi đi.