Tượng bán thân thường gặp nhất, dễ hình dung nhất chính là tượng Bác Hồ bán thân. Tượng Bác Hồ luôn có mặt tại các phòng họp, hội nghị, phòng làm việc lãnh đạo, cơ quan… Nhiều gia đình cũng đặt tượng Bác bán thân trong nhà để tưởng niệm hoặc thờ cúng.

Tượng bán thân hay gọi chung là tượng chân dung được dùng để mô phỏng theo hình dạng của người thật còn sống hoặc đã khuất. Kích thước tượng bán thân cũng thường lấy tỉ lệ 1:1 giống như người thật. Tượng chân dung trước đây thường chỉ là danh nhân, anh hùng cách mạng, dùng để trưng bày hoặc thờ cúng tại nơi làm việc, tưởng niệm: tượng bác Hồ, bác Giáp, Lê Hữu Trác, Nguyễn Du…

Sau này, tượng bán thân phổ biến rộng rãi như một nét đẹp văn hoá. Các con, các cháu đúc tượng chân dung ông bà, cha mẹ… để tỏ lòng hiếu kính. Lúc người còn sống thì lưu giữ lại những nét đẹp khi còn khoẻ mạnh, sum vầy. Khi ông bà, tổ tiên không còn thì đặt vào phòng thờ để thờ cúng và thành tâm nhớ đến.

Nơi đúc tượng đồng bán thân uy tín tại Vĩnh Long

Xưởng đúc đồng Đồ đồng Cần Thơ là xưởng đúc tượng đồng với truyền thống lâu đời tại Đại Bái, Bắc Ninh. Ngoài chuyên đúc tượng Phật cho các đình chùa cả nước, thì đúc tượng đồng bán thân cũng là thế mạnh nổi tiếng của xưởng trong nhiều năm.

Tượng đồng chân dung bác Hồ, bác Giáp, bác Thanh, tượng Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, các anh hùng liệt sĩ… do xưởng Đồ đồng Cần Thơ đúc có mặt trên toàn quốc tại các phòng họp, hội nghị của các cơ quan, uỷ ban, công ty của nhà nước và các cá nhân.

Các sản phẩm tượng bán thân ông bà, cha mẹ, người thân… được đúc đạt yêu cầu giống >85%. Khuôn mẫu tạo ra được chỉnh sửa theo yêu cầu đến khi khách hàng hài lòng mới mang đi đúc thành phẩm. Khách hàng có thể đến tận nơi để sửa khuôn mẫu, về tận xưởng để tham gia quá trình đúc đồng, rót đồng, làm nguội…Đồng dùng để đúc tượng là loại đồng dây điện và đồng nồi với chất lượng tốt nhất. Đảm bảo lưu trữ bức tượng hàng trăm năm

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.