1. Sai lầm khi treo tranh quá cao

Mục đích ta sử dụng tranh treo tường là để làm đẹp không gian và thưởng thức tác phẩm. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình mắc phải sai lầm là treo sai vị trí, đặc biệt là treo tranh quá cao. Các chuyên gia khuyên rằng, bức tranh nên ở ngang tầm mắt người nhìn. Thông thường, với các ngôi nhà Việt, chiều cao trung bình một bức tường là 4 -5 m, vậy nên đáy bức tranh nên ở vị trí 1,5 -1,7m tính từ sàn nhà.

Với những ngôi nhà dùng bộ Sofa, treo tranh ở phí trên thì nên cách đỉnh ghế từ 15 – 20cm là vừa chuẩn.  Treo quá thấp cũng là một lỗi thường gặp. Chủ nhà hãy chắc chắn về vị trí treo trước khi cố định bức tranh vào tường. Một bức tranh treo sai vị trí sẽ làm giảm tính hài hòa và thẩm mĩ không gian ngôi nhà bạn.

2. Chọn sai kích thước tranh treo tường

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn tranh treo tường trang trí đó là kích thước. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp mà còn ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà. Một bức tường rộng lớn mà chỉ có một bức tranh quá nhỏ, chắc chắc sẽ tạo ra một sự kệch cỡm và thiếu logic. Hay một bức tranh siêu lớn treo phủ kín gần hết bức tường. Chỉ nghĩ tới là đã thấy đó là một si lầm.

Lựa chọn kích thước tranh còn ảnh hưởng tới phong thủy. Với người phương Đông, kích thước sẽ ảnh hưởng tới vạn hạn và may mắn của chủ nhân. Vì lí do này, không chỉ phải phù hợp với kích thước tường, tranh còn phải có kích cỡ trong Cung số đẹp.

3. Màu sắc tranh treo tường không ăn nhập

Nghệ thuật là không giới hạn, màu sắc cũng vậy. Lựa chọn màu sắc cho tranh treo tường cũng rất quan trọng. Nếu chọn những bức tranh quá đơn điệu sẽ làm giảm đi tác dụng trang trí của tranh. Mà lựa chọn tranh quá sặc sỡ thì lại gây phản cảm với người nhìn. Mầu sắc tranh nên hài hòa và bổ trợ cho không gian. Ví dụ, một căn phòng hiện đại theo màu trắng chủ đạo, bạn có thể chọn một bức tranh có màu nỏi bật để tạo điểm nhấn trong không gian. Màu sắc tranh cũng phải ăn nhập với các món đồ trang trí khác như tủ, bàn ghế,..

4. Sắp xếp các bức tranh treo tường không hợp lí

Sắp xếp các bức tranh hài hòa rõ ràng không phải việc đơn giản. Bởi, có rất nhiều mắc phải sai lầm này khi sử dụng tranh treo tường. Nếu bạn chỉ dùng 1 bức tranh lớn, vấn đề này đơn giản. Nhưng nếu bạn có ý định treo tranh theo bộ, vậy thì phải sắp xếp chúng thế nào. Kích thước, khoảng cách giữa bức tranh cũng là vấn đề. Hãy thử dán những tấm giấy lên tường trước, sau khi hoàn chỉnh thì hãy treo tranh. 

 

5. Lựa chọn chủ đề tranh treo tường nhàm chán

Chủ đề tranh sẽ tạo ra hiệu ứng nghệ thuật. Nhiều gia đình không nắm chắc vấn đề này rất dễ mắc sai lầm. “Tôi có một số bức tranh, tôi cứ treo hết lên các khoảng trống trên tường”. Không! Như vậy sẽ không thể tạo ra sự logic trong các chủ đề tranh. Nó còn được gọi là “nhàm chán”. 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556