Ý NGHĨA CHỮ NHẪN

 Nhẫn là một đức tính quý giá mà bất kỳ ai cũng nên rèn luyện. “Nhẫn một chút sóng yên gió lặng. Lùi một bước biển rộng trời cao”. Người muốn thành việc lớn cần có tính kiên trì, chờ đợi, không nên nóng vội.

 Trong Phật pháp Nhẫn là không tức giận,không hận thù,không có ý trả thù trước những lời mắng chửi, sự áp bức, mưu hại. Không phiền não, không quan tâm tới những được mất, khen chê. Nhưng không có nghĩa là cam chịu.

  Bản thân chữ Nhẫn khi đứng riêng lẻ có nghĩa sự lương thiện, khoan dung, là sự điềm tĩnh kiên trì, chờ đợi, à đức tính cần có của bất cứ ai. khi ghép cùng các chữ khác lại có nhiều nghĩa khác nhau nhưng không nên hiểu sai ỹ nghĩa thực sự của chữ Nhẫn.

  • Nhẫn nhịn: không oán hận những ai gây hại cho mình
  • Nhẫn nại:chờ thời điểm thời cơ đến mà không nóng vội
  • Nhẫn nhục: Sẵn sàng chịu những uất ức tủi nhục dù bị trà đạp chờ thời cơ phản kháng chống lại 
  • Nhẫn thân: Tự ép bản thân trong một kỷ luật để rèn luyện đạt được thành quả mong muốn
  • Tàn nhẫn: là kẻ luôn làm những việc độc ác không đúng với chuẩn mực xã hội
  • Nhẫn tâm: là những kẻ tâm không tốt,dù thấy những việc sai trái cũng không căn ngăn,dễ dàng làm tổn thương,làm hại tới người khác
  • Nhẫn trí: dù có thông minh tài giỏi hơn người cũng không cao ngạo thể hiện ra ngoài

Ý NGHĨA TRANH CHỮ NHẪN

  Xuất phát từ ý nghĩa chữ Nhẫn,gia chủ khi treo tranh chữ Nhẫn như là lời nhắc nhở bản thân cùng các thành viên trong gia đình biết rèn luyện bản thân sống tốt hơn giữ hòa khí trong gia đình, nhất là trong cuộc sống vợ chồng nếu không biết kiềm chế,nhường nhịn nhau sẽ dẫn tới bất hòa đổ vỡ. Các thành viên trong gia đình không biết nhẫn, nhường nhịn nhau sẽ gây ra xung đột mâu thuẫn.

   Treo tranh chữ nhẫn giúp ta trước khi nói, hành động cần phải suy nghĩ kỹ để không mắc phải sai lầm. Nhẫn là một đức tính tốt, nếu ai có tính nhẫn sẽ dễ dàng có được lòng tin, thành công trong cuộc sống.

 Tranh chữ Nhẫn thể hiện bản lĩnh của con người, ngoài sự điềm, tĩnh kiên tâm, nhẫn nại còn cần phải độ lượng, hoan dung,

 

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556