Truyền thuyết kể rằng, Tuần Lộc (thuộc họ nhà hươu) được sinh ra từ ánh hào quang của những viên ngọc quý. Và chúng thường sống ở Bắc cực – nơi có khí hậu lạnh và khắc nghiệt chính vì vậy Tuần Lộc là biểu tượng của sức khỏe, ý trí kiên cường và khả năng chịu đựng tốt.

Tuần Lộc là loài vật kéo xe chở ông già Noel đi phát quà nhân dịp lễ giáng sinh. Vậy nên Tuần Lộc còn là biểu tượng mang đến niềm vui, hạnh phúc, may mắn và sự sống. 

Hình ảnh Tuần Lộc ta thường thấy trong bức tranh tam đa Phúc-Lộc-Thọ bên cạnh ông Lộc Tinh. Bởi vậy Tuần Lộc chính là đại diện cho sự giàu sang, phú quý và cát tường

Chính bởi giá trị ý nghĩa về loài Tuần Lộc mà những bức tranh đồng phong thủy Tuần Lộc Phát Tài dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã khắc họa lại hình ảnh con vật này để mọi người bài trí trong nhà với mong muốn cầu may mắn, bình an, phú quý và hạnh phúc.

Bức tranh với ý nghĩa về sự may mắn, phú quý, hạnh phúc viên mãn nên thích hợp treo ở phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng, phòng ngủ…

  • Treo tranh phòng khách: mang tới cuộc sống bình an, thịnh vượng, các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt và trường thọ
  • Treo tranh phòng làm việc, cửa hàng: giúp công việc làm ăn phát đạt, sự nghiệp phát triển. Bức tranh thích hợp với những người bắt đầu khởi nghiệp làm ăn bởi  Tuần Lộc là loài nhanh nhẹn và có sức chịu đựng tốt.
  • Treo tranh phòng ngủ: giúp tình cảm luôn bền chăt, hạnh phúc.

 khi treo tranh cũng cần lưu ý:  nên treo đầu Tuần Lộc hướng vào nhà là hướng mang tài lộc vào nhà, không nên treo tranh đầu Tuần Lộc hướng ra ngoài hoặc đối diện với cửa chính nếu không tài lộc sẽ theo đó mà đi mất.

 Không treo tranh ở những nơi: nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà kho…hay những nơi ẩm thấp, tối tăm sẽ làm ảnh hưởng tới giá trị phong thủy của bức tranh. 

Ngoài việc lựa chọn được bức tranh phong thủy đẹp thì khi treo tranh ở những hướng khác nhau sẽ mang tới những ý nghĩa khác nhau. Quý vị có thể tham khảo một số hướng khi treo tranh Tuần Lộc Phát Tài do các chuyên gia phong thủy cung cấp:

  • Hướng Nam: là hướng tài lộc giúp mang đến may mắn, thành công trong công việc, sự nghiệp.
  • Hướng Đông: giúp mang lại nguồn năng lượng, sinh khí tốt cho sức khỏe đặc biệt là những người già.
  • Hướng Tây: giúp trí tuệ thông minh, sáng suốt giúp mang lại thành công trong học tập cũng như công việc.
  • Hướng Tây Nam: Giúp kích hoạt cung tình duyên mang lại tình cảm tốt đẹp, sự vui vẻ, gắn kết cho các thành viên trong gia đình. Đối với người độc thân rất thích hợp treo tranh Tuần Lộc Phát Tài hướng Tây Nam giúp mang tới hôn nhân tốt đẹp.
  • Hướng Tây Bắc: Giúp mang lại sự giàu sang, phú quý, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và quý nhân phù trợ

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556