Những tác phẩm nghệ thuật luôn gửi gắm thông điệp sâu sắc đằng sau ý tưởng. Chỉ hai chữ “bình an” cô đọng, xúc tích nhưng lại ẩn chứa trong đó bao mong ước về một cuộc sống an vui, hạnh phúc. Những điều tưởng chừng giản dị song lại là điều ước lớn lao cả cuộc đời con người.

Ý nghĩa tranh chữ Bình An trong văn hóa người Việt

Tục treo tranh chữ đã có từ rất lâu đời như một nét đẹp truyền thống của người Việt. Đặc biệt vào những dịp tết đến xuân về mọi người nô nức đi lựa chọn tranh để trang hoàng nhà cửa, đón một năm mới vạn sự như ý.

Trong đó, bức tranh “Bình An” được nhiều gia chủ lựa chọn trưng bày trong nhà hay làm quà biếu tặng ý nghĩa. Bình an có lẽ là điều mà bất kỳ ai cũng đều mong muốn: Bình an là câu chúc của người ở lại dành cho người ra đi, là câu chúc tốt lành trong ngày tết hay là mong muốn có một cuộc sống bình an.

Và trong phong thủy, tranh chữ bình an cũng có tác dụng thực sự trong việc xua đuổi những điều không may mắn đón nhận những điều tốt đẹp mang lại sự an nhiên, yên bình cho gia chủ.

Vì sao tranh chữ bình an bằng đồng lại được nhiều người ưa chuộng?

Trong các chất liệu chế tác, tranh đồng với đặc tính chế tác thủ công mỹ nghệ cho mẫu mã sang trọng, tinh xảo không lo lỗi thời.

Đặc biệt, đồng là kim loại có giá trị trường tồn, có thể lưu truyền từ đời này sang đời khác. Bởi vậy, ông bà ta mới có câu “Nồi đồng, cối đá”.

Tranh đồng thông thường có độ bền từ 20 – 30 năm, thậm chí lâu hơn nữa. Đối với các mẫu tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 có độ bền gần như “vĩnh cửu” cùng thời gian.

Việc lựa chọn mẫu tranh bình an bằng đồng chất lượng không chỉ đẹp về kiểu dáng, tinh xảo trong từng nét chạm, thể hiện “cái hồn” của bức tranh mà còn khẳng định đẳng cấp, sự tinh tế của gia chủ.

Tặng Tranh chữ bình an cho những ai?

Tặng tranh chữ bình an rất có ý nghĩa trong các dịp đặc biệt.

Vào những dịp lễ Tết, mừng thọ… tặng tranh chữ Bình An cho ông bà, cha mẹ, người thân là lời chúc một năm mới có nhiều niềm vui và may mắn.

Với những ý nghĩa tốt đẹp của chữ Bình An, đây sẽ còn là một món quà đặc biệt dành tặng sếp, bạn bè hay những người bạn trân quý, để tạo sự gắn bó, đoàn kết và thắt chặt mối quan hệ.

Bức tranh chữ Bình An thư pháp cũng là món quà ý nghĩa trong những dịp tri ân thầy cô, khách hàng, đối tác…với lời chúc về một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc tròn đầy.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556