Nếu như dưới mặt đất có Hổ là chúa tể thì Đại Bàng được coi là chúa tể bầu trời.Chim Đại Bàng là biểu tượng cho sức mạnh, lòng dũng cảm, tầm nhìn xa và sự bất tử. Chim Đại Bàng được ví như vua của không trung và là sứ giả của các vị thần tối cao. Người Hy lạp coi Đại Bàng là biểu tượng của thần Zeus – thần sấm sét, người La Mã coi Đại Bàng là biểu tượng của thần Jupiter – vua của các vị thần tương đương như vị thần sấm sét của người Hy Lạp. Còn bộ lạc Đức coi Đại Bàng là Odin – thần chiến tranh người có sức mạnh quyết định thắng lợi trong các trận chiến cũng là thần của sự khôn ngoan, thông minh. Và Kito giáo thì coi Đại Bàng là biểu tượng của thiên chúa giáo.

 Đại bàng được xem là biểu tượng tôn quý thay mặt cho các vị thần linh vĩ đại, anh hùng nhất. Bởi vậy mà nó được coi là loài phong thủy, tính phong thủy ấy được thể hiện trên từng bộ phận đặc biệt qua  bức tranh đồng Đại Bàng tung cánh thì tính phong thủy càng thể hiện rõ nét:

  • Đầu và đôi mắt màu xanh thể hiện sự uy nghiêm chế ngự các loài tà khí.
  • Cánh Đại Bàng sải lượn trên không trung tạo nguồn sinh khí tốt, giúp thu hút năng lượng và mang vận may đến cho gia chủ.
  • Móng vuốt sắc nhọn của Đại Bàng thể hiện sức mạnh và sự dũng mãnh vì vậy Đại Bàng trở thành biểu tượng quân sự của một số nước tư bản và quân chủ. Hình ảnh chim Đại Bàng được khắc trên huy hiệu quân lực Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan tình báo của Hoa Kỳ trực thuộc bộ quốc phòng…chim Đại Bàng với ngầm ý đại diện cho quyền lực, sức mạnh và quyền uy.

 Với ý nghĩa phong thủy về chim Đại Bàng thì tranh đồng Đại Bàng tung cánh thể hiện uy nghi, quyền lực, sức mạnh và tài lộc.

TRANH ĐẠI BÀNG TUNG CÁNH HỢP VỚI NGƯỜI NÀO?

 Bức tranh thể hiện sức mạnh uy quyền của người quân chủ nên thích hợp làm quà tặng cấp trên, những người có địa vị trong xã hội đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực liên  quan tới chính trị, quân đội.

 Người tuổi Tỵ, Dần, Ngọ , Thìn thích hợp chơi tranh Đại Bàng tung cánh giúp thu hút vượng khí mang lại may mắn, tài lộc, sức mạnh cho gia chủ. Ngược lại người tuổi Tý, Mão, Tuất cẩn thận khi sử dụng tranh kẻo rước họa vào thân

  •  

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556