Ý nghĩa tượng Rồng phong thủy

Tại một số nước châu Á, rồng được mô tả có mình rắn, vảy cá, bờm sư tử, sừng hươu, không có cánh nhưng biết bay, trong khi rồng ở châu Âu được mô tả giống như một con thằn lằn khổng lồ, có cánh như dơi và biết phun lửa. Đa số các nước châu Á coi rồng là con vật linh thiêng trong khi các nước châu Âu lại coi rồng là biểu tượng của cái ác và sự hung dữ.

Rồng là linh vật vô cùng cao quý trong tiềm thức của người Việt Nam. Con rồng là linh vật tổ của người Việt theo truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên”.  Con rồng ở Việt Nam cũng tùy theo thời kỳ. Con rồng thời Lý, thể hiện sự nhẹ nhàng, mỏng manh, giống như đang uốn lượn trong mây, thích hợp với các lễ cầu mưa. Còn con rồng thời Trần thì mạnh mẽ hơn, thân hình to và khoẻ khoắn….

Trong phong thủy, rồng có thể hóa giải hung sát, chiêu tài lộc nên rất được ưa thích lựa chọn trong việc làm vật trưng bày, hoa giải tai ương

Vị trí tốt đặt tượng rồng trong phong thủy

Với tính linh thiêng và sức mạnh tối thượng, việc đặt rồng đúng hướng và đúng vị trí phong thủy là vô cùng quan trọng. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ. Đặt đúng cách, rồng sẽ phát huy hết hiệu quả của mình, nhưng nếu đặt sai, hậu quả có thể rất nặng nề, thay đổi vận mệnh theo hướng tiêu cực. 

Vị trí: Đặt rồng ở hướng bên trái hoặc bên phải của đại sảnh, phòng khách, hoặc phòng làm việc để tối ưu hóa tác dụng.

Không gian thoáng đãng: Chọn những nơi thoáng đãng như phòng khách hay bàn làm việc, nơi sinh khí tràn đầy. Rồng sẽ hấp thụ năng lượng tốt từ môi trường này.

Hướng đối với tự nhiên: Đặt một đôi rồng trên bệ cửa sổ hoặc ban công, hướng về phía sông hoặc biển để thu hút sự thịnh vượng. Nếu có thể, đặt rồng ở phía bắc, nơi có nhiều nước, bởi rồng thích môi trường ẩm ướt và sẽ hấp thụ sinh khí tích cực từ đó.

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.