Rồng mang ý nghĩa tượng trưng cho năng lượng của trời đất, có sức mạnh tạo ra thời tiết, ánh sáng, gió, mưa, đất,… và được coi là linh vật có vị trí quan trọng trong văn hóa người Việt.

Theo phong thủy, long khí là sinh lực của vũ trụ và tồn tại trong lòng đất để tạo ra long mạch. Vì nguồn sinh khí đến từ hướng Đông nên phong thủy đã nghiên cứu, tìm hiểu, ứng dụng và kích thích sinh khí của hướng này theo nhiều cách khác nhau, bao gồm đặt tượng rồng quay về hướng Đông, treo tranh rồng, đặt tượng rồng. Giúp gia đình êm ấm, thu hút tài lộc vào nhà. 

Ý nghĩa của tượng rồng bằng đồng

Tượng rồng bằng đồng có tác dụng trừ tà độc hại, đặc biệt là rồng xanh hay còn gọi là thanh long. Nếu đặt rồng xanh ở hướng Thìn trong nhà thì con cái sẽ không quấy rầy hay làm hại bạn, còn hướng của bạch hổ trong nhà vận khí phong thủy sẽ xấu. 

Những người có thẩm quyền sử dụng linh vật này sẽ hiệu quả hơn vì rồng là con vật tốt hàng đầu, rồng xanh con có tác dụng gia tăng quyền lực. Ngoài ra, rồng xanh rất thích hợp cho các nhà hoạt động chính trị để chống lại những điều xấu xa và gia tăng sức mạnh.

Theo phong thủy, rồng là hình tượng tượng trưng cho sự thịnh vượng hay may mắn, có tác dụng trấn trạch, hóa giải khí xấu nên nhiều khả năng sẽ được trưng bày bằng hình tượng rồng để cầu may.

Rồng là con vật đứng đầu trong Tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng, thể hiện sức mạnh phi thường và quyền lực tối cao. Hình ảnh rồng bay cao tượng trưng cho sự nghiệp thăng tiến, có nhiều cơ hội thăng tiến trên con đường công danh. Thêm vào đó là chi tiết viên ngọc ẩn dụ của sự giàu có và tài lộc.

Đặt tượng rồng theo phong thủy mang lại nguồn năng lượng dương rất mạnh và mang lại may mắn cho đường tình duyên. Vì vậy, tượng rồng để bàn cũng mang lại nhiều may mắn cho phụ nữ độc thân.

Ngày nay ý nghĩa của tượng rồng được thể hiện rất rõ qua mẫu điêu khắc, tượng rồng bằng đồng đủ kích thước để bài trí trong không gian thờ cúng của đình chùa hay văn phòng, mang lại vẻ đẹp sang trọng và linh thiêng.

Ưu thế của cơ sở Đồ đồng Cần Thơ

Hệ thống phân xưởng được đầu tư quy mô về máy móc, thiết bị, nhân lực vật lực, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật cao nhất.

Đội ngũ thợ giỏi và nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

Nguyên vật liệu đúc đồng được tuyển chọn và trải qua nhiều giai đoạn thanh lọc để đạt độ tinh khiết cao nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

Vận chuyển và thi công miễn phí với các quận nội thành và hỗ trợ phí vận chuyển với các đơn hàng ở xa.

Đến với chúng tôi, khác hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với giá thành tương xứng với giá trị sản phẩm, dịch vụ. Sự hài lòng của khách hàng là động lực cho Đồ đồng Cần Thơ luôn nỗ lực, phấn đấu và phát triển không ngừng. Chúng tôi luôn tin rằng mọi cố gắng trong công việc theo 3 chữ TÂM, TÀI, ĐỨC sẽ mang lại thành quả xứng đáng, đồng thời cũng là chìa khóa vàng dẫn lối đến thành công.