Trúc còn có tên gọi khác là Cương Trúc. Đây là loài cây thuộc họ Tre. Trước đây, nó tập trung nhiều ở các nước Châu Á. Hiện nay, trúc trở thành loại cây được dùng để trang trí trong nhà rộng rãi ở nhiều quốc gia khác nhau. 

So với tre thì trúc có thân nhỏ hơn. Khi mọc thành bụi rậm nhưng thưa hơn tre. Cây trúc sở hữu hình dạng đẹp cùng với lá nhỏ. Chính vì thế, nó được dùng lại cây cảnh để trang trí phổ biến ở nhiều nơi. 

Ý nghĩa cây trúc trong phong thủy thể hiện điều gì? 
Không ai biết trúc xuất hiện từ khi nào. Nhưng giờ đây nó đã trở thành loại cây quen thuộc đối với mọi người trong cuộc sống. Chúng sở hữu vẻ đẹp mộc mạc giản dị và thường xuất hiện ở những làng quê của Việt Nam. Những dãy trúc đứng hiên ngang giữa trời đã chứng kiến biết bao chiến tích của dân ta vào thời chiến tranh. 

Trải qua bao thế hệ, trúc vẫn hiên ngang đứng đó. Dáng vẻ mảnh mai nhưng không hề yếu đuối. Chúng tượng trưng cho sự kiên cường và ý chí mạnh mẽ của con người. Cho dù trải qua bao sóng gió thì chúng ta đều có thể đương đầu và vượt qua. Cây trúc còn tượng trưng cho sự thanh tao vì nó luôn sở hữu một màu xanh trong suốt quá trình sinh trưởng phát triển và cho đến khi già. 

Tóm lại, theo quan niệm phong thủy trúc là biểu tượng của ý chí của sự mạnh mẽ và của sự vươn lên. Chúng được nhiều người sử dụng để trang trí trong nhà, đặt ở phòng làm việc với mong muốn công việc thuận lợi, cuộc sống thêm nhiều điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống. 

Liên hệ tư vấn sản phẩm