Bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng ra đời từ xa xưa dựa trên tích truyền thuyết từ câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng: Rồng là đại diện thay trời tạo phun mưa, vào một năm xưa hạn hán kéo dài số lượng Rồng không đủ để tạo mưa nên Thiên Đình tổ chức cuộc thi cho các loài dưới nước vượt Vũ Môn – bất kể loài nào vượt qua được 3 đợt sóng dữ dội sẽ được biến thành Rồng.Rất nhiều loài Thủy sinh sau hơn 1 tháng tham dự đều không vượt qua được. Dù thấy thất bại của nhiều loài nhưng cá chép không nản lòng, tới lượt cá chép thi thì có gió táp lớn, khi tới lượt thi cá chép ngậm viên ngọc trai vào miệng thần gió thấy tò mò đến xem vô tình tạo gió táp lớn, cá chép đã mượn thời cơ gió táp lớn đẩy vượt qua 3 đợt sóng dữ dội lọt qua cửa Vũ Môn sau đó biến thành Rồng bay lượn

.Ý NGHĨA TRANH CÁ CHÉP VƯỢT VŨ MÔN HÓA RỒNG

 Dựa trên truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng; bức tranh như thay lời để nói lên thực tế đó là muốn thành công thì cần phải cố gắng nỗ lực , kiên trì tới cùng và cần có sự thông minh, mưu trí biết tận dụng mọi cơ hội trong khó khăn sẽ đạt được thành công.

 Cũng có truyền thuyết kể rằng trước khi hóa thành Rồng, cá chép cũng phải chịu sự đau đớn tột cùng bị bong hết lớp vảy để tạo lên lớp da mới. Cho thấy rằng muốn có được thắng lợi vinh quang sẽ phải đối diện và trải qua rất nhiều khó khăn. Là phần thưởng cho những người thực sự xứng đáng.

 Bức tranh cá chép vượt vũ môn thể hiện sự phấn đấu, nỗ lực và thường được sử dụng với ý nghĩa cầu chúc cho sự may mắn, tài lộc, thắng lợi và công danh sự nghiệp thăng tiến. 

SỬ DỤNG TRANH NHÂN DỊP GÌ?

  Tranh thích hợp tặng những người có vị trí, địa vị trong xã hội bởi trong đường quan lộ cá chép biểu tượng cho thuận buồm xuôi gió, thắng lợi, tiền tài, công danh và thăng tiến trong sự nghiệp công danh.

 Bức tranh thích hợp làm quà tặng cho các sĩ tử chuẩn bị thi các kỳ thi lớn trọng đại trong cuộc đời như lời chúc may mắn đỗ đạt và công danh rạng rỗ.

 Thích hợp tặng tranh cho đối tác doanh nghiệp, tặng tranh nhân dịp khai trương cửa hàng…trong kinh doanh buôn bán tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng biết đến như pháp khí kích vận may, thuận lợi và tài lộc, thịnh vượng.

CÁCH TREO TRANH

 Tranh cá chép vượt vũ môn hóa môn là bức tranh phong thủy thuộc hành Thủy nên thích hợp treo tranh hướng Đông Nam – thuộc cung phú quý treo tranh hướng này giúp mang lại giàu có. Hoặc treo tranh hướng Bắc – hướng cung điện Lộc giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

 Không nên treo tranh hướng Tây Bắc, hướng Đông thuộc hành Hỏa xung khắc với hành Thủy sẽ mang lại những rủi ro, không may mắn. Vì vậy không nên treo tranh khu vực nhà bếp.

 Bức tranh thích hợp treo những nơi trang trọng, lịch sự như: phòng khách, phòng làm việc, phòng học…là những nơi có dương khí lớn giúp thu hút vượng khí mang đến may mắn, công danh sự nghiệp và thành công cho gia chủ.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556