Tranh đồng Công Mai là bức tranh phong thủy đẹp với cảnh non nước hữu tình và đôi chim công quấn quýt bên nhau. Bức tranh mang lại không khí đầm ấm, sum vầy, hạnh phúc giúp gắn kết tình cảm lứa đôi.

 Tranh đồng Công Mai được nhiều gia chủ chọn để trang trí không gian sống cũng như làm quà biếu tặng. Song bức tranh có ý nghĩa và cách treo ra sao không phải ai cũng nắm được.

I.Ý nghĩa tranh Công Mai

 Tranh đồng Công Mai là bức tranh phong thủy độc đáo với hình ảnh chim Công và cây hoa Mai

 Chim Công được ví như Phượng Hoàng trên trái đất với bộ lông rực rỡ màu sắc nghìn con mắt nối nhau ví như những đồng tiền cổ.Trong các triều đại phong kiến xưa, chim Công gắn liền với hình ảnh quan chức chỉ những vị quan Ngũ phẩm trở lên mới được đội mũ áo có gắn lông chim Công. Chính vì vậy mà chim công là biểu tượng cho sự uy nghi, cao sang, tài lộc và quyền lực.

  Theo truyền thuyết thì Phượng Hoàng không bao giờ chết mà đến thời gian nhất định nó sẽ tự sinh nhiệt thiêu cháy mình và tái sinh trong hình hài non mới nên là biểu tượng của khả năng phục hồi sau khó khăn, đổ nát. Chim Phượng Hoàng chỉ xuất hiện trong thời kỳ hòa bình và thịnh vượng và không xuất hiện ở thời kỳ tăm tối là biểu tượng cho thời kỳ thịnh vượng, Hoàng Kim. Vì vậy mà chim Công cũng được thừa hưởng những ý nghĩa cao quý đó.

  Chim Công là biểu tượng của đức hạnh, duyên dáng, thanh cao, lòng chung thủy và tình yêu lứa đôi son sắt bền chặt bởi lẽ mỗi con chim Công đực chỉ kết đôi kết cặp với duy nhất một con chim Công mái. 

  Hoa Mai là biểu tượng của sự thuần khiết, thanh cao, quyết tâm và nghị lực. Là loài cây có sức sống kiên cường, mạnh mẽ thường sống ở những vùng núi đá. Hoa Mai thường đâm chồi nở hoa vào cuối Đông-đầu Xuân giai đoạn thời tiết khắc nghiệt lạnh giá nhất.

 Bức tranh đồng Công Mai có ý nghĩa sâu sắc không chỉ giúp gia chủ chiêu vượng khí, tài lộc, may mắn mà còn giúp gắn kết tình cảm lứa đôi, gia đình hòa thuận êm ấm, hạnh phúc.

II. Cách treo tranh đồng Công Mai

  Tranh đồng Công Mai là bức tranh phong thủy đẹp bất kỳ ai có thể sử dụng. Treo tranh nơi phòng khách, phòng làm việc không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền quý mà còn giúp cân bằng âm dương thu hút vượng khí mang lại sự nghiệp, công danh, tiền tài.

 Là bức tranh biểu tượng của tình yêu, lứa đôi nên thích hợp treo tranh ở phòng ngủ đối diện với nơi nằm ngủ giúp cho tình cảm thêm bền chặt, son sắt, hạnh phúc viên mãn.

Địa Chỉ: 121 đường cách mạng tháng 8, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Email: dodongvietcantho.com@gmail.com

Hotline: 0944518556